CÁCH VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN CHÁN HỌC TIẾNG HÀN

Truyện Cổ Tích Hàn Quốc
congdongshop 31/01/2023 Tin Tức 628 View

CÁCH VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN CHÁN HỌC TIẾNG HÀN

Chắc hẳn các bạn học viên trong quá trình theo đuổi tiếng Hàn sẽ có một vài thời điểm cảm thấy rất nản lòng với con đường này, ngữ pháp thì khô khan, từ vựng thì mênh mông bốn bể, bảng chữ cái thì thuộc làu mà vẫn không nghe ra người Hàn đang nói cái gì,…
Giai đoạn đầu, thường các bạn sẽ rất háo hức và nhiệt huyết với tiếng Hàn, nhưng học tầm 3~4 tháng, khi đã tới cái giai đoạn “chán chán”, thì rất nhiều bạn học viên lại chọn cách từ bỏ, vậy làm sao để có thể vượt qua nó ?
Bào viết này Tiếng Hàn Ms Vi sẽ chỉ bạn một vài phương pháp nho nhỏ giúp bạn dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ và nhanh chóng đạt được kết quả học tập tốt

1. Tìm lại lí do mà bạn học tiếng Hàn

Phần lớn bạn bè xung quanh mình chọn tiếng Hàn để học thay vì những thứ tiếng khác là bởi thấy tiếng Hàn dễ thương, và các bạn đc tiếp xúc với tiếng Hàn nhiều hơn hẳn các ngôn ngữ khác.
Đó thực sự là một điểm cộng rất lớn cho việc học của bạn. Hãy thử tưởng tượng bây giờ bạn đi học tiếng Nga hay tiếng Đức, một ngôn ngữ mà bạn ít tiếp xúc hàng ngày hơn rất nhiều, thì việc học còn gian truân hơn bội lần.
Hãy tìm lại điểm tốt của ngôn ngữ mà bạn đang theo học! Nếu bạn thích phim Hàn, hãy xem phim, nếu bạn thích idol người Hàn Quốc, hãy nghe nhạc! Hãy cứ tận hưởng tiếng Hàn như trước giờ bạn làm, ko cần phải quá gồng mình lên nhét chữ và những công thức khô khan. Bởi vì việc học ngôn ngữ luôn mang tính chất thụ động, bạn chỉ cần tiếp thu và lặp lại, là bạn giỏi ngôn ngữ. Cho nên việc chúng ta nghe nhạc hay xem phim cũng là một cách thức của việc trao dồi ngôn ngữ.
Nhưng xem phim và nghe nhạc thế nào cho hiệu quả?
Hãy chọn ra tập phim mà bạn yêu thích nhất, có phụ đề tiếng Hàn kèm theo nhé, xem lui xem tới đúng 1 tập phim đó thôi, hãy tập chung nghe và đọc nhẩm lời thoại, sau đó luyện đọc lời thoại cho khớp khẩu hình của diễn viên. Cứ lặp lại như vậy nhiều lần, ko chỉ kỹ năng nghe mà kỹ năng nói của bạn cũng đc cải thiện rất nhiều.

2. Hãy thay đổi phương pháp học của bạn

Mình từng chật vật với phương pháp học cũ như ghi chép từng từ vựng ra vở rồi ngồi học thuộc hay ngồi nhìn chằm chằm ngữ pháp 1 hồi lâu với mong muốn nó chạy vào đầu. Nhưng bạn có nhận ra những ngữ pháp mk học ko áp dụng nhiều trong đời sống hàng ngày?
Vì là một đứa thích đọc tiểu thuyết, nên mình đã thử tìm truyện hàn quốc để đọc, và sau một thời gian bớt chăm chỉ học thuộc lại mà chỉ chăm đọc truyện, thì điểm môn viết Topik của mình đã được cải thiện một cách đáng kể.
Sau đó mk tìm đọc thêm truyện tranh doremon tiếng hàn, mình đã học được rất nhiều câu nói, những biểu hiện mà người hàn thường dùng trong cuộc sống mà ngay cả học lên đến sách cao cấp 6 cũng sẽ ko chỉ bạn! Và mình nhận ra kiến thức trong sách vở sẽ có khoảng cách với đời sống hàng ngày rất nhiều, đó là lí do cho dù có học đến cao cấp rồi, bao nhiêu ngữ pháp trong đầu nhưng mà khi gặp người hàn, họ nói 1 câu ngắn mình vẫn cảm thấy khó hiểu.
Thủ Lĩnh Thành Công
Thủ Lĩnh Thành Công
Việc học tiếng Hàn là cả một chặng đường dài đầy gian truân, và bất cứ ai trong chúng ta cũng có khoảng thời gian bị chững lại, thì cứ cho phép bản thân nghỉ ngơi, lấy sức, rồi ngày mai lại chiến đấu mạnh mẽ và chăm chỉ hơn!
Nhóc Maruko
Nhóc Maruko

 

Một ngày mới lại đến, hãy tìm một cuốn truyện thú vị, thư giãn sau quãng thời gian vật vã với việc học, nhâm nhi tách cà phê và cùng thư giãn với tiếng Hàn nào~

3. Những đầu truyện hay mà Hiệu sách tiếng Hàn đang có

Truyện Doremon : tại đây
Doremon
Doremon
Truyện Maruko : tại đây
Nhóc Maruko
Nhóc Maruko
Yêu những điều không hoàn hảo : tại đây
Yêu Những điều Không Hoàn Hảo
Yêu Những điều Không Hoàn Hảo
Truyện cười song ngữ Hàn Việt : tại đây
Truyện Cười Song Ngữ Hàn Việt
Truyện Cười Song Ngữ Hàn Việt
Truyện tranh Brantanica : tại đây
Britanica
Britanica
Từ giờ tôi là con trai : tại đây
Từ Giờ Tôi Là Con Trai
Từ Giờ Tôi Là Con Trai
Do it! Right now! : tại đây
Do It! Right Now!
Do It! Right Now!
Vợ chồng son không lo tiền bạc : tại đây
Vợ Chồng Son Không Lo Tiền Bạc
Vợ Chồng Son Không Lo Tiền Bạc
Thủ lĩnh thành công : tại đây
Thủ Lĩnh Thành Công
Thủ Lĩnh Thành Công
Cổ tích động vật Việt Nam  : tại đây
Cổ Tích động Vật Việt Nam
Cổ Tích động Vật Việt Nam
Cổ tích Hàn Quốc : tại đây
Truyện Cổ Tích Hàn Quốc
Truyện Cổ Tích Hàn Quốc

Thông Tin Liên Hệ

Tiếng Hàn Ms Vi là trung tâm tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh thành lập năm 2020, chuyên giảng dạy tiếng Hàn giao tiếp và đào tạo ôn thi kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik. Chúng tôi luôn nổ lực để đem đến những buổi học thú vị và hiệu quả nhất, thông qua đó truyền cảm hứng học tập giúp bạn luôn giữ được niềm vui trong việc học ngoại ngữ và đạt được mục tiêu ban đầu.

  • Lớp học: Tiếng Hàn Ms Vi
  • Địa chỉ : 24/27/5 Đường số 9, Khu phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0941 312 096
  • Facebook : Tiếng Hàn Ms Vi
  • Email : tienghanmsvi@gmail.com
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *