Hiệu quả của việc học Tiếng Hàn qua truyện

doremon tiếng hàn
congdongshop 14/08/2023 Tin Tức 440 View

Hiệu quả của việc học Tiếng Hàn qua truyện

Bạn học hoài mà không vào được từ vựng mới, bạn thấy ngữ pháp Tiếng Hàn quá khô khan?

Bạn đang muốn học tốt tiếng Hàn, bạn đang muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình? Nhưng bạn lại cảm thấy vô cùng chán nản mỗi khi phải học bằng những cuốn sách dày cộp và vô vị kia. Bạn đang tự hỏi liệu có cách nào khiến việc học trở nên thú vị hơn không?

Tại sao không thử học tiếng Hàn qua truyện ?

Hôm nay Hiệu sách tiếng Hàn sẽ chỉ bạn 1 phương pháp học Tiếng Hàn thú vị mà ít có bạn nào áp dụng trong quá trình học của mình. Đó chính là đọc truyện bằng ngôn ngữ mà mình đang học, hay cụ thể hơn là đọc truyện được viết bằng tiếng Hàn.

I, Lợi ích của việc học tiếng Hàn qua truyện

Chúng ta đều hiểu được rằng nếu như việc học tiếng Hàn của bạn quá mệt mỏi và nhàm chán, thì dù có dành nhiều thời gian và công sức tới mức nào cũng sẽ không thu được kết quả tốt. Để có thể học hiệu quả, chúng ta cần cảm thấy thoải mái khi học, cần tạo nên một sự hứng thú nhất định với nó. Chính vì vậy, việc học tiếng Hàn qua truyện là một lựa chọn tuyệt vời.

Với việc tiếp xúc với những câu chuyện hay, thú vị, hài hước bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng cho quá trình tiếp thu kiến thức. Hơn nữa, dù chỉ là những câu chuyện ngắn, nhưng chúng chứa toàn bộ những nội dung cần thiết mà một người học ngoại ngữ cần có.

Đọc truyện bằng tiếng Hàn, bạn có thể rèn luyện được kỹ năng đọc hiểu, bạn cũng có thể học được từ vựng và tất nhiên là cả cấu trúc ngữ pháp. Khi đọc, hãy ghi lại những từ vựng mà bạn không hiểu, sau đó đọc phần dịch để đoán nghĩa. Với cách học này, lượng kiến thức sẽ đi được bạn ghi nhớ vào đầu bạn một cách vô cùng tự nhiên chứ không hề có một sự ép buộc nào từ não bộ.

Bạn đọc một đoạn truyện, bạn tìm cách hiểu nó, khi hiểu được bạn thấy chúng thật thú vị. Bạn lại càng muốn tìm hiểu về cách dùng từ của họ như thế nào mà lại có thể tạo ra được một câu chuyện thú vị như thế. Thậm chí, bạn có thể kể lại cho người khác nghe về câu chuyện đó, với việc làm như vậy, lại còn có thể rèn luyện kỹ năng nói của mình.

II, Cách lựa chọn truyện phù hợp với bản thân

Bạn sợ rằng với trình độ bập bẹ 2 3 chữ cái của mình thì đọc không hiểu, đừng lo! Tiếng Hàn Ms Vi sẽ giới thiệu đến bạn những đầu truyện phù hợp với từng cấp độ, nên cùng nhau tham khảo những cuốn truyện thích hợp với trình độ hiện tại của bạn nhé!

 • Trình độ sơ cấp, mới bắt đầu học Tiếng Hàn

+ Truyện Doraemon ( phiên bản Tiếng Hàn )

Doremon
Doremon

Chắc hẳn bạn đã quá quen với cuốn truyện xuất xứ từ xứ sở mặt trời mọc này rồi đúng không? Hiện tại Hiệu sách Tiếng Hàn đã có phiên bản tiếng Hàn cho quyển truyện này rồi đấy.

Truyện chủ yếu xoay quanh cuộc sống của Nobita và Doreamon nên không quá nặng về mặt từ ngữ, đôi khi bạn cũng nhìn qua tranh đã hiểu ý mà tác giả muốn truyền đạt rồi, nên không cần ngần ngại về chuyện đọc hiểu nhé!

+ Truyện tranh Britanica

Britanica
Britanica

Bộ truyện gồm 8 cuốn với 8 chủ đề khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn. Truyện này Hiệu sách tiếng Hàn cũng có luôn phiên bản màu giúp kích thích não bộ học tập, nên đừng ngần ngại mà sở hũu ngay 1 cuốn nhé!

+ Nhóc Maruko

Nhóc Maruko
Nhóc Maruko

Đây cũng là 1 cuốn truyện tranh nổi tiếng với các bạn nhỏ tại Việt Nam, nếu bạn là fan của cuốn truyện này thì phiên bản Tiếng Hàn của Nhóc Maruko là giành cho bạn!

+ Truyện cười song ngữ Hàn – Việt

Truyện Cười Song Ngữ Hàn Việt
Truyện Cười Song Ngữ Hàn Việt

Truyện được viết bởi 2 ngôn ngữ, với những câu chuyện ngắn dễ đọc và thú vị

 • Trình độ trung cấp

Ở mức độ này, hầu như bạn có thể đọc được tất tần tật đầu truyện của Hiệu sách tiếng Hàn, tuy nhiên mình sẽ giới thiệu một vài cuốn nhẹ nhàng để bạn có thể vừa đọc vừa thư giãn nhé

+ Truyện/tiểu thuyết : Từ giờ tôi là con trai

Từ Giờ Tôi Là Con Trai
Từ Giờ Tôi Là Con Trai

+ Sách phát triển bản thân :

 1. Do it! Right now
  Do It! Right Now!
  Do It! Right Now!
 2. Vợ chồng son không lo tiền bạc
  Vợ Chồng Son Không Lo Tiền Bạc
  Vợ Chồng Son Không Lo Tiền Bạc
 3. Thủ lĩnh thành công
  Thủ Lĩnh Thành Công
  Thủ Lĩnh Thành Công
 4. Yêu những điều không hoàn hảo

+ Truyện cổ tích:

 1. Truyện cổ tích Hàn Quốc
  Truyện Cổ Tích Hàn Quốc
  Truyện Cổ Tích Hàn Quốc
 2. Truyện cổ tích Động vật Việt Nam
  Cổ Tích động Vật Việt Nam
  Cổ Tích động Vật Việt Nam

Tổng kết:

Trên đây là những thông tin hữu ích để các bạn học viên đang học Tiếng Hàn cố thể tìm kiếm những đầu sách phù hợp trong quá trình học của mình, giúp bạn vượt qua những giai đoạn chán nản của việc học !

Nếu bạn đang muốn biết thêm nhiều thông tin về Kinh nghiệm học tiếng Hàn thì liên hệ trao đổi với mình nha : Link Liên Hệ

Thông Tin Liên Hệ

Tiếng Hàn Ms Vi là trung tâm dạy Tiếng Hàn uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh, chúng tôi chuyên cung cấp các khóa học tốt nhất từ sơ cấp đến trung cấp cho từng đối tượng học viên, với mong muốn truyền tải kiến thức một cách hiệu quả, để từ đó giúp học viên của mình đạt được những mục tiêu đã đề ra, cũng như giao tiếp thành thạo với người bản xứ.

 • Tên trung tâm: Tiếng Hàn Ms Vi
 • Địa chỉ : 24 Đường 41, phường Cát Lái, quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0941 312 096
 • Facebook : Tiếng Hàn Ms Vi
 • Email : tienghanmsvi@gmail.com
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *