CON PHỐ VIỆT NAM NGAY GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ HÀN QUỐC

Con Pho Quy Nhon Min
congdongshop 31/01/2023 Tin Tức 658 View

 CON PHỐ VIỆT NAM NGAY GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ HÀN QUỐC

Con Pho Quy Nhon Min

[한국의 수도 한가운데에 있는 베트남의 도시 이름을 딴 거리]

당신은 한국에 있을 때 베트남 음식, 거리, 풍경을 그리워하고, 낯선 한국 나라 한가운데에서 아주 베트남적인 것을 찾고 싶어합니다!
서울특별시 한가운데 용산구 이태원에 위치한 베트남 퀴논이라는 거리가 있는지 모르실 수도 있습니다. 용산구와 퀴논시 우호관계 수립 20주년을 기념하기 위해 2016년에는 길이 약 300m 남짓의 작은 베트남다운 거리를 만들어졌습니다. 용산구청은 동네를 새롭게 변화시키고 칙칙하고 지저분한 골목을 단장하고 상점들도 활성화시키고 관광을 촉진하고 외국인 관광객을 유치하는 목적으로 베트남 퀴논길을 만들었습니다.
거리 곳곳에는 친숙한 논라와 아오자이를 입어 자전거를 타고 길을 건너는 소녀들과 끝없이 펼쳐진 들판이 그려져 있는 생생한 베트남다운 벽화가 있습니다. 단장한 후 거리는 “Xin chào” (신 짜오=안녕하세요), “Hòa bình” (호아 빈=평화), “Hi vọng” (히봉=희망), “Đoàn kết” (도안 껫=협력)이라는 베트남어로 된 4개의 구역으로 나뉩니다. 방문객들은 이 길을 걸을 때 베트남 문화에 대해 궁금해하고 관심을 가질 것입니다. 또한 거리에는 베트남 음식을 판매하는 식당이나 베트남의 스타일을 갖는 콩카페가 많이 있습니다. 그리고 이 거리를 걷다가 피곤할 때 휴식을 취하고 베트남 전통 모자 조형물로 만들어진 아름다운 작은 시계탑을 감상하기 위해 베트남 퀴논 정원을 방문하세요.
                                              Con Pho Quy Nhon 1 Min Con Pho Quy Nhon 3 Min

Bài dịch :

Bạn đang ở Hàn Quốc và nhớ những món ăn Việt Nam, nhớ đường phố Việt Nam, nhớ phong cảnh Việt Nam, bạn muốn tìm một điều gì đó rất Việt Nam ngay giữa đất nước Hàn Quốc xa lạ!
Có lẽ các bạn không biết, nằm tại khu Itaewon, quận Yongsan, giữa lòng thủ đô Seoul là con phố mang tên Quy Nhơn – Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ hữu nghị giữa quận Yongsan và TP. Quy Nhơn, con phố nhỏ dài hơn 300m mang đậm chất Việt Nam này đã được khánh thành vào năm 2016. Chính quyền Yongsan đã thành lập phố Quy Nhơn – Việt Nam với mục đích thay đổi một diện mạo mới cho khu phố, tân trang những ngõ nhỏ tối tăm, cũ kỹ, tạo nên những gian hàng năng động, thúc đẩy du lịch và thu hút các du khách nước ngoài.
Ở khắp con phố là những bức bích họa sinh động mang đậm chất Việt Nam với những chiếc nón lá vô cùng quen thuộc, những cô gái với tà áo dài đạp xe qua đường hay những đồng ruộng trải dài vô tận. Sau khi được tân trang, con phố được chia thành 4 khu mang những cái tên tiếng Việt là “Xin chào”, “Hòa bình”, “Hi vọng”, “Đoàn kết”. Khi dạo qua những con đường ở đây, du khách sẽ tò mò và có hứng thú tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Ngoài ra con phố còn có nhiều nhà hàng bán món Việt hay những quán cà phê Cộng mang phong cách Việt Nam. Và khi bạn mệt mỏi sau một cuộc dạo chơi quanh con phố này, hãy ghé thăm khu vườn Quy Nhơn – Việt Nam để có những giây phút nghỉ ngơi và ngắm chiếc tháp đồng hồ bé xinh được tạo hình từ chiếc nón lá Việt Nam.

Tổng kết

Sau bài đọc này, bạn đã hiểu thêm về mối kết giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc rồi đúng không nào, nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tiếng Hàn thì hãy liên hệ ngay với Tiếng Hàn Ms Vi nhé!

Thông Tin Liên Hệ

Tiếng Hàn Ms Vi là trung tâm tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh thành lập năm 2020, chuyên giảng dạy tiếng Hàn giao tiếp và đào tạo ôn thi kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik. Chúng tôi luôn nổ lực để đem đến những buổi học thú vị và hiệu quả nhất, thông qua đó truyền cảm hứng học tập giúp bạn luôn giữ được niềm vui trong việc học ngoại ngữ và đạt được mục tiêu ban đầu.

  • Lớp học: Tiếng Hàn Ms Vi
  • Địa chỉ : 24/27/5 Đường số 9, Khu phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0941 312 096
  • Facebook : Tiếng Hàn Ms Vi
  • Email : tienghanmsvi@gmail.com
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *