Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn tại Công ty Hàn Quốc

phỏng vấn tại công ty hàn quốc-min
Ms Vi 21/09/2021 Tin Tức 707 View

Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn tại Công ty Hàn Quốc

Bài viết hôm nay Tiếng Hàn Ms Vi sẽ mách bạn 1 vài tips lưu ý khi đi phỏng vấn tại Công ty Hàn Quốc, các bạn nên lưu ý để có thể đạt được kết quả tốt sau khi phỏng vấn nhé.

 

1. Tuổi tác: Bạn nên lưu ý doanh nghiệp Hàn Quốc không ưu tiên tuyển người nhiều tuổi, họ ngại sai khiến người nhiều tuổi.

2. Nên tìm hiểu doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và công ty hiện nay nói riêng có phù hợp với tính cách, sở thích của mình rồi hãy đi quyết định có nên phỏng vấn tại Công ty Hàn Quốc hay không ? Hãy cố gắng thể hiện rằng mình đã tìm hiểu công ty này.

3. Người Hàn sung bái học giả và rất chú trọng học thức, nên nhấn mạnh đến tên tuổi, uy tín của môi trường bạn đã học và làm việc trước đây khi đi phỏng vấn tại Công ty Hàn Quốc.

4. Tập trung cao độ trong khi phỏng vấn chính là yếu tố cần thiết, không sử dụng điện thoại, không làm việc riêng, không bắt người khác phải chờ đợi.

5. Phải tự tin và thể hiện rõ quan điểm của mình bằng trả lời không hay có, cũng như thể hiện sự nhất quán trong quá trình trả lời

6. Người Hàn tin người Hàn hoặc một người nào đó đã biết hơn người lạ: Nếu bạn được ai đó giới thiệu thì cần nói rõ là được giới thiệu trước khi bắt đầu phỏng vấn.

7. Hãy biết tạo ra sự đồng cảm trong quá trình phỏng vấn qua quan niệm sống, nhân sinh quan Á Đông.

8. Xưng hô: Người Hàn Quốc đề cao tính khiêm tốn và lễ nghĩa

9. Hồ sơ: nên bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thật kỹ và ấn tượng, không nên khai hết tất cả những công ty đã làm nếu như làm ở công ty đó quá ngắn.

10. Mức lương: Đề nghị cho biết mức lương khi tuyển dụng, một số công ty Hàn Quốc không có thang bảng lương cụ thể, đàm phán về lương thuộc về năng lực của bạn. Nên nhớ, các doanh nghiệp Hàn Quốc rất ít tăng lương. Tránh tình trạng thỏa thuận xong lương nhưng ngày mai không đi làm. Lương thưởng, phúc lợi cần phải rõ ràng và chính xác, nhưng cũng đừng quá kỳ kèo bớt 1 thêm 2

11. Người Hàn chú trọng lễ nghĩa, lễ phép.

12. Người Hàn Quốc rất chính xác về mặt thời gian, vì vậy khi phỏng vấn không đi quá sớm, không đi muộn.

13. Người Hàn đề cao tính hòa thuận và phục tùng trong trong doanh nghiệp, vì vậy đừng thể hiện cá tính quá mạnh hoặc quá tự tin.

14. Người Hàn rất chú ý đến ấn tượng ban đầu, vì vậy hãy tạo ấn tượng ban đầu tốt nhất, quần áo đầu tóc phải đẹp nhưng không lòe loẹt, nét mặt vui vẻ nhưng không quá hưng phấn hay căng thẳng.

15. Cần thể hiện rõ và dứt khoát nguyện vọng vào làm việc tại công ty và sẽ làm việc lâu dài tại đây.

16. Trước khi đến phỏng vấn cần điện thoại, hẹn chính xác thời gian và địa điểm, xác nhận xem đã nhận được hồ sơ mình gửi hay chưa? Có cần bổ sung gì hay không? Gặp ai?

17. Câu trả lời cần chân thành và trung thực, người Hàn Quốc khả năng phân tích tốt và chỉ cần một yếu tố không rõ ràng là một bất lợi rất lớn.

18. Chọn đúng chỗ ngồi khi ngồi khi phỏng vấn tại Công ty Hàn Quốc.

Nguồn: Lê Huy Khoa Kanata

Nếu bạn muốn tham khảo thêm tài liệu Tiếng Hàn thì hãy truy cập vào link này nhé!

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *